NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: 9AM – 7PM – Hotline: 0963.333.844 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được cải tiến từ niềng răng mắc cài truyền thống. Với nhiều ưu điểm nổi bật, phương pháp này đang được sử dụng phổ biến để khắc phục hàm răng khuyết điểm. Vậy ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì? Hãy cùng Nha Khoa Trẻ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì

1. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là phương pháp nắn chỉnh các răng sai lệch về đúng vị trí trên khung hàm. Các khuyết điểm như răng hô, răng móm, răng lệch lạc,…sẽ được khắc phục triệt để khi bạn sử dụng phương pháp chỉnh nha này.

Trước đây, niềng răng mắc cài truyền thống cần sử dụng dây thun để cố định dây cung trên mắc cài, dây thun này có độ đàn hồi không cao, sau một thời gian sử dụng là không còn hiệu quả. Khi mắc cài kim loại tự buộc ra đời đã khắc phục được nhược điểm này của niềng răng mắc cài truyền thống.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được thiết kế đặc biệt, không cần sử dụng dây thun trên khung niềng. Mắc cài kết hợp dây cung hiện đại bổ sung thêm chốt đóng mở tự động giúp cố định dây cung trong rãnh trượt. Nhờ đó, khung niềng luôn chắc chắn và không bị bung tuột.

Ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Mắc cài kim loại tự buộc có thiết kế đặc biệt

2. Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Do thay đổi trong kết cấu mắc cài nên niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống

  • Rút ngắn thời gian niềng răng:

Mắc cài kim loại bám chặt trên răng nhờ vào thiết kế dây cung hiện đại giúp quá trình niềng răng diễn ra liên tục và ổn định. Nhờ đó, rút ngắn được thời gian niềng răng cho bệnh nhân.

  • Không gây đau:

Dây cung cố định trong rãnh trượt, các nắp trượt đóng mở linh hoạt giúp giảm tối đa lực ma sát tác động lên răng. Như vậy, bệnh nhân sẽ không còn cảm thấy khó chịu trong suốt quá trình niềng răng. Phương pháp này không thể loại bỏ hoàn toàn cơn đau nhưng giúp giảm nhiều cảm giác đau đớn, khó chịu khi niềng răng.

  • Tính thẩm mỹ cao hơn:

Khác với niềng răng mắc cài truyền thống, phương pháp này có nắp trượt tự động cố định dây cung nên không cần sử dụng dây thun nhiều màu sắc. Do đó, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có tính thẩm mỹ hơn.

Niềng răng mắc cài truyền thống sử dụng dây thun

  • Dễ dàng hơn trong vệ sinh răng miệng:

Mắc cài tự động được làm từ chất liệu đặc biệt, chống bám tốt, nên khi ăn không lo bị nhiễm màu và dễ dàng vệ sinh hơn.

  • Không bị bung tuột:

Sử dụng dây cung hiện đại được đặt trong rãnh trượt trên mắc cài, kết hợp với nắp trượt tự động đóng mở linh hoạt, chắc chắn nên dây cung sẽ không bị tuột.

Hy vọng những chia sẻ của Nha khoa Trẻ sẽ giúp bạn hiểu thêm niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ: 096 333 3844 để được tư vấn cụ thể nhé!

Xem thêm: 

Ưu nhược điểm của các loại niềng răng mắc cài

Niềng răng trong suốt Invisalign

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website