NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: 9AM – 7PM – Hotline: 0963.333.844 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Phương pháp cầu răng sứ là gì?

Phương pháp cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng phổ biến nhất hiện nay, với mức chi phí hợp lý và thời gian điều trị nhanh chóng, hơn nữa đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cao nên được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Phương pháp cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng nhanh chóng

1. Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình răng giả cố định bằng cách sử dụng 2 mão răng sứ để làm cầu nối cố định răng giả ở chính giữa. Kỹ thuật này yêu cầu bác sĩ phải mài 2 cùi răng bên cạnh để làm trụ gắn mão răng sứ lên.

Như  vậy, cầu răng sứ có cấu tạo gồm 2 mão răng sứ và răng giả thay thế nằm ở giữa. Hiện nay, có nhiều chất liệu răng sứ khác nhau như titan, sứ kim loại,… và mỗi loại sẽ có tuổi thọ và độ bền đẹp khác nhau.

Phương pháp cầu răng sứ là gì?

Hình ảnh mô phỏng cầu răng sứ

2. Ưu nhược điểm của phương pháp cầu răng sứ

Ưu điểm:

– Chất liệu sứ có màu sắc giống với răng thật nên đạt tính thẩm mỹ cao

– Cầu răng sứ được gắn cố định trên cùi răng thật nên rất vững chắc giúp khôi phục chức năng ăn nhai và cảm nhận thức ăn giống với răng thật

– Phương pháp cầu răng sứ có chi phí thấp hơn so với cấy ghép Implant

– Thời gian điều trị nhanh chóng, trong khoảng 3 ngày là hoàn thiện.

– Tuổi thọ khá cao, trung bình từ 10 – 15 năm

Nhược điểm:

– Phải mài 2 răng bên cạnh để làm trụ chống đỡ cầu răng sứ

– Thức ăn dễ mắc dính vào khe hở giữa nướu và răng sứ

– Bạn sẽ phải thay cầu răng sứ mới khi răng trụ bị yếu đi

– Trong trường hợp mất nhiều răng hoặc răng trụ yếu thì không thể làm cầu răng.

3. Trường hợp chỉ định làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ được chỉ định cho trường hợp không mất quá 3 răng, đồng thời các răng còn lại phải khỏe mạnh, đủ để khả năng nâng đỡ cầu răng sứ.

Ngoài ra phương pháp cầu răng sứ còn được thực hiện cho những bệnh nhân bị mất một phần rất nhỏ của răng hoặc mất răng nhưng không đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép Implant.

Xem thêm: Phương pháp phục hình răng khi bị mất nhiều răng

Phương pháp cầu răng sứ là gì?

Trường hợp mất từ 1-3 răng có thể thực hiện bọc răng sứ

4. Tại sao nên lựa chọn Nha khoa Trẻ để làm cầu răng sứ

Tại Nha khoa Trẻ 100% các bác sĩ tốt nghiệp chuyên khoa Răng – hàm – mặt Đại học Y Hà Nội, tham gia nhiều khóa học chuyên sâu về răng sứ thẩm mỹ trong và ngoài nước.

Hơn nữa nha khoa Trẻ áp dụng công nghệ Itero hiện đại, thiết kế mô phỏng răng sứ ngay trên phần mềm máy tính giúp bạn có được những chiếc răng mới phù hợp và chuẩn xác với cung hàm. Bác sĩ thực hiện kỹ thuật cầu răng sứ với một quy trình đạt chuẩn quốc tế:

– Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-Quang 3D để xác định chi tiết và chính xác tình trạng răng miệng của bạn. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phục hình răng phù hợp nhất. Tại đây, các bác sĩ sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và hướng đến những phương pháp giúp can thiệp tối thiểu nhất.

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ: Trước khi làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bạn để đảm bảo hiệu quả sau này.

– Gây tê và tiến hành mài cùi răng: Để giúp giảm đau nhức cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ gây tê trước khi mài cùi răng. Bác sĩ sẽ tính toán tỷ lệ mài thích hợp nhất để không ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân đồng thời đủ khả năng chống đỡ các mão răng sứ.

Bác sĩ mài cùi răng để gắn cầu răng sứ

– Thiết kế răng sứ: Tại nha khoa Trẻ thực hiện do dấu răng và thiết kế ngay trên phần mềm máy tính. Với công nghệ hiện đại sẽ cho ra những chiếc răng với kích thước chuẩn xác và vừa khít với cùi răng thật.

– Phục hình răng và đặt lịch tái khám: Đây là bước cuối cùng, bác sĩ sẽ gắn cầu răng sứ cố định trên cùi răng, với kinh nghiệm lâu năm và chuyên môn cao, bác sĩ sẽ gắn răng vững chắc và đều đẹp trên cung hàm cho bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng sau khi làm cầu răng và đặt lịch tái khám để kiểm tra.

Thực hiện làm cầu răng sứ tại Nha khoa Trẻ

Thực hiện làm cầu răng sứ tại Nha khoa Trẻ

Với những thông tin ở trên, chắc chắn các bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp cầu răng sứ. Hãy đưa ra những lựa chọn sáng suốt cho mình để có hàm răng khỏe đẹp nhé!

Mọi thắc mắc xin liên hệ  0963333844 hoặc bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa trẻ ở địa chỉ 38 Ngụy Như – Kon Tum – Hà Nội để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám và tư vấn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Răng sứ thẩm mỹ

3 phương pháp trồng răng phổ biến nhất hiện nay

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website