NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Niềng răng thưa cho trẻ em như thế nào? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng thưa cho trẻ em như thế nào? Giá bao nhiêu tiền?

Răng thưa thì dạng khiếm khuyết trên hàm răng, tạo khoảng cách lớn và không đều giữa các răng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ. Tình trạng răng thưa ở trẻ nếu không được khắc phục sẽ theo trẻ đến khi trưởng thành, khi đó trẻ sẽ tự ti, ngại giao tiếp làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Do đó, nên can thiệp sớm bằng biện pháp niềng răng thưa cho trẻ em. Vào thời điểm này xương hàm và răng vẫn chưa quá cứng chắc như ở người trưởng thành nên việc nắn chỉnh răng sẽ diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn. Những trường hợp răng sai lệch liên quan đến xương hàm vẫn có thể tác động được bằng một số thủ thuật nha khoa.

Niềng răng thưa cho trẻ em như thế nào? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng thưa cho trẻ em như thế nào? Giá bao nhiêu tiền?

1. Niềng răng thưa là gì? Niềng răng thưa cho trẻ em mất bao lâu?

Niềng răng thưa là giải pháp hoàn hảo giúp trẻ sớm sở hữu hàm răng thẳng đều và chuẩn khớp cắn. Phương pháp này sẽ điều chỉnh răng và khớp cắn để đưa răng về vị trí đạt tính thẩm mỹ cao nhất. Khi niềng răng thưa cho trẻ em thì những khoảng cách giữa các răng sẽ được loại bỏ và các răng sẽ sát khít với nhau.

Niềng răng cho trẻ được chia thành 2 giai đoạn là từ 7 – 12 tuổi hay từ 12 – 16 tuổi. Hai giai đoạn này là thời điểm thuận lợi nhất cho việc sắp xếp các răng ổn định, mọc đúng vị trí và ngăn ngừa những sai lệch trên răng và xương hàm. Từ đó phòng ngừa và điều trị được tình trạng răng thưa ở trẻ em.

Niềng răng thưa cho trẻ em có thể chỉ kéo dài khoảng 6 tháng, với những trường hợp phức tạp thì có thể lên tới 1 năm. Nhưng so với niềng răng ở người lớn thì có thể thấy rằng thời gian niềng răng nhanh chóng hơn rất nhiều.

2. Các phương pháp niềng răng thưa cho trẻ

Với công nghệ hiện đại như hiện nay thì việc niềng răng thưa cho trẻ em đã trở nên dễ dàng hơn nhiều với việc ứng dụng các khí cụ chỉnh nha phù hợp với từng độ tuổi của trẻ. Bao gồm:

Đa dạng các khí cụ chỉnh nha phù hợp với từng độ tuổi của trẻ

Đa dạng các khí cụ chỉnh nha phù hợp với từng độ tuổi của trẻ

Niềng răng khí cụ tháo lắp:

Ở giai đoạn trẻ còn nhỏ chưa thay toàn bộ răng sữa thành răng vĩnh viễn thì vẫn có thể can thiệp chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp kim loại hoặc máng nhựa trong suốt, giai đoạn này được gọi là tiền chỉnh nha cho trẻ em. Các trường hợp được chỉ định thường là răng thưa ở mức độ nhẹ. Với loại niềng này thì mẹ có thể dễ dàng hướng dẫn bé tháo lắp và vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Niềng răng mắc cài:

Các khí cụ mắc cài kim loại, mắc cài sứ rất thường được sử dụng để niềng răng thưa ở trẻ trên 12 tuổi. Quá trình dịch chuyển răng nhờ lực siết trên mắc cài sẽ diễn ra liên tục, đạt hiệu quả cao với chi phí thấp.

Niềng răng trong suốt:

Nổi bật là máng trong suốt Invisalign công nghệ Hoa Kỳ được ứng dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Invisalign First cho trẻ em có các đặc tính nổi bật của loại máng này là tính thẩm mỹ cao, tháo lắp dễ dàng, đạt hiệu quả cao và thời gian niềng nhanh chóng. Do được thiết kế riêng dựa trên mẫu hàm của từng người và được chế tác đặc biệt nên máng Invisalign có mức chi phí tương đối cao.

3. Niềng răng thưa cho trẻ diễn ra như thế nào?

Niềng răng thưa cho trẻ em sẽ có sự khác nhau cơ bản giữa các phương pháp chỉnh nha, tuy nhiên chúng vẫn sẽ tuân theo một quy trình niềng răng chuẩn, bao gồm các bước như sau:

Niềng răng thưa cho trẻ cần tuân theo đúng quy trình đạt chuẩn

Niềng răng thưa cho trẻ cần tuân theo đúng quy trình đạt chuẩn

  • Khám răng tổng quát và tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp cho trẻ.
  • Chụp X-quang cho trẻ, lấy dấu răng để thu thập các thông số, dữ liệu cần thiết.
  • Phân tích và lên phác đồ điều trị cho từng trường hợp.
  • Gắn khí cụ chỉnh nha và hẹn tái khám.
  • Theo dõi và điều chỉnh trong những buổi tái khám định kỳ.
  • Kết thúc quá trình chỉnh nha, tháo khí cụ và đeo hàm duy trì
  • Khám răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để chăm sóc răng miệng tốt nhất sau niềng.

Quy trình niềng răng thưa ở trẻ em cũng sẽ quyết định rất lớn đến sự thành bại của một ca điều trị. Do đó, bạn nên lựa chọn nha khoa ứng dụng quy trình đạt tiêu chuẩn, đồng thời có bác sĩ chuyên môn cao, thiết bị nha khoa hiện đại để đảm bảo trẻ được niềng răng an toàn, đạt kết quả cao.

Xem thêm:

Niềng răng cho trẻ đang thay răng sữa

Hàm giữ khoảng có tác dụng gì? Giá bao nhiêu tiền?

Ứng dụng công nghệ lấy dấu răng hiện đại trong chỉnh nha trẻ em để đạt kết quả cao

Ứng dụng công nghệ lấy dấu răng hiện đại trong chỉnh nha trẻ em để đạt kết quả cao

4. Bảng giá niềng răng thưa cho trẻ em

Chi phí niềng răng thưa cho trẻ phụ thuộc vào khí cụ chỉnh nha và mức độ nặng nhẹ của mỗi người. Bố mẹ có thể tham khảo bảng giá niềng răng tổng quát dưới đây để dự tính mức chi phí niềng răng cho con mình.

Bảng giá niềng răng cho trẻ em tại Nha khoa Trẻ:

CHỈNH NHA

ĐƠN VỊ

MỨC GIÁ (ĐỒNG)

Chỉnh nha trẻ em tháo lắp

Trọn gói

10.000.000 – 15.000.000

Mắc cài kim loại 3M Mỹ

Trọn gói

25.000.000

Mắc cài tự buộc 3M Mỹ

Trọn gói

35.000.000

Mắc cài sứ 3M Mỹ

Trọn gói

45.000.000

Máng trong suốt Hàn Quốc

Trọn gói

60.000.000 – 80.000.000

Máng trong suốt Invisalign Mỹ

Trọn gói

80.000.000 – 140.000.000

Mini vít hỗ trợ chỉnh nha

1 vis

1.900.000

Làm lại hàm chỉnh nha (nếu mất)

1 hàm

1.000.000

`Hàm giữ khoảng cố định

1 hàm

800.000

Niềng răng thưa cho trẻ em đúng thời điểm sẽ mang lại kết quả niềng răng tối ưu nhất, thời gian niềng răng cũng diễn ra nhanh chóng với mức chi phí được tiết kiệm đáng kể. Vậy nên, bố mẹ nên đưa trẻ đến nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn và định hướng phương pháp niềng răng phù hợp cho trẻ.

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website