NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: 9AM – 7PM – Hotline: 0963.333.844 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Niềng răng thưa 1 hàm dưới có được không? Giá bao nhiêu?

Niềng răng thưa 1 hàm dưới có được không? Giá bao nhiêu?

Niềng răng thưa hay bất kỳ một trường hợp răng lệch lạc khác thì thường đều được chỉ định thực trên cả 2 hàm trên và hàm dưới. Nhưng nếu trong trường hợp hàm dưới thưa, hàm trên đều đẹp thì sao, liệu có thể chỉ niềng răng thưa 1 hàm dưới được không? Chi phí là bao nhiêu? Dưới đây Nha khoa Trẻ sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này.

1. Niềng răng thưa 1 hàm như thế nào?

Niềng răng thưa 1 hàm là quá trình chỉnh nha để khắc phục tình trạng răng thưa và điều chỉnh khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Để niềng răng bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài hoặc máng niềng trong suốt để gắn lên răng có nhiệm vụ tác động lực kéo các dịch chuyển dần dần về vị trí mong muốn, cụ thể ở răng thưa là kéo các răng sát khít lại với nhau.

Niềng răng thưa là một quá trình dài, đòi hỏi sự kiên trì của người niềng trong các giai đoạn chỉnh nha. Đồng thời người niềng cần tuân thủ theo các nguyên tắc mà bác sĩ đưa ra để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, không làm ảnh hưởng gì đến sự dịch chuyển cũng như hiệu quả chỉnh răng.

Niềng răng nói chung hay niềng răng thưa 1 hàm dưới nói riêng được khuyến khích thực hiện sớm bởi nó không chỉ giúp hàm răng đạt thẩm mỹ cao mà còn giúp khớp cắn hài hòa, khuôn mặt cân xứng. Từ đó giúp chức năng ăn nhai tốt hơn, giảm nguy cơ về các bệnh lý răng miệng, triệu chứng đau khớp thái dương và các vấn đề do lệch khớp cắn gây ra.

Xem thêm: Mách bạn 9 kinh nghiệm niềng răng giúp tránh xa biến chứng

Niềng răng hay niềng răng thưa 1 hàm dưới để đạt thẩm mỹ cao

Niềng răng hay niềng răng thưa 1 hàm dưới để đạt thẩm mỹ cao

2. Niềng răng thưa 1 hàm dưới có được không?

Chắc hẳn có không ít người chỉ gặp vấn đề răng thưa ở 1 hàm và có chung một thắc mắc là “niềng răng thưa 1 hàm dưới có được không” thay vì niềng răng 2 hàm như thông thường.

Theo các chuyên gia khuyến cáo thì không nên niềng răng thưa 1 hàm dưới mà cần thực hiện kết hợp cả 2 hàm để niềng răng đạt hiệu quả tối ưu và đạt khớp cắn chuẩn. Niềng răng không chỉ dịch chuyển răng và còn tác động tới cấu trúc hàm và khuôn mặt, do đó nếu niềng răng cả 2 hàm sẽ giúp bác sĩ dễ dàng trong việc điều chỉnh xương hàm và giúp khuôn mặt phát triển cân đối, hài hòa.

Tuy nhiên, vẫn có khách hàng mong muốn chỉ niềng răng thưa 1 hàm dưới để tiết kiệm thời gian và chi phí so với chỉnh nha 2 hàm. Thực tế niềng răng 1 hàm vẫn có thể được thực hiện nếu các răng sai lệch nhẹ, các răng tương đối chuẩn về khớp cắn, các răng ở hàm còn lại thẳng đều.

Tuy nhiên, để xác định tình trạng răng thưa như thế nào, có thể niềng răng 1 hàm dưới hay không thì rất khó quan sát bằng mắt thường. Mà cấu hai hàm lại là một thể thống nhất, nó có tác động qua lại lẫn nhau nên nếu tác động đến 1 hàm thì không chỉ khó mang lại kết quả mà còn tiềm ẩn một số nguy hại nếu không được kiểm soát tối ưu. Biến chứng thường gặp nhất là tình trạng hai hàm mất cân đối, hai hàm bị sai khác dẫn tới lệch khớp cắn và việc điều trị sau này sẽ phức tạp và tốn kém hơn nữa.

Xem thêm: Review kết quả niềng răng thưa và những lưu ý cần biết

                   Niềng 2 răng cửa thưa có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Niềng răng 2 hàm sẽ mang lại kết quả chỉnh nha tối ưu

Niềng răng 2 hàm sẽ mang lại kết quả chỉnh nha tối ưu

3. Quy trình niềng răng thưa tại Nha khoa Trẻ

Như đã nói, niềng răng thưa 1 hàm dưới không được khuyến khích thực hiện mà tốt nhất là bạn nên niềng cả 2 hàm để đạt kết quả như mong muốn. Với mỗi ca chỉnh nha cần phải có bác sĩ chuyên khoa theo sát, lên phác đồ điều trị để đảm bảo niềng răng đúng lộ trình, niềng răng an toàn và nhanh chóng. Đồng thời quá trình niềng răng cần có sự hỗ trợ của các thiết bị nha khoa hiện đại để chẩn đoán, lên kế hoạch và chỉnh răng một cách tối ưu nhất.

Quy trình niềng răng thưa đạt chuẩn tại Nha khoa Trẻ áp dụng đối với các trường hợp răng thưa diễn ra như sau:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn tổng quát tình trạng răng miệng để xác định phương án niềng răng, thống nhất với bác sĩ về phương pháp niềng răng là mắc cài hay máng trong suốt Invisalign.
  • Bước 2: Chụp X-quang răng và lấy mẫu hàm để tiến hành phân tích bằng phần mềm chuyên dụng, đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết, kết quả dự đoán và thời gian điều trị phù hợp.
  • Bước 3: Gắn khí cụ chỉnh nha tương ứng với loại khí cụ mà đã lựa chọn trước đó theo nhu cầu và khả năng tài chính của mình.
  • Bước 4: Theo dõi và tái khám định kỳ để điều trị khí cụ cho giai đoạn mới, thông thường bạn sẽ cần thăm khám định 2 tuần – 1 tháng một lần tùy vào phương pháp điều trị.
  • Bước 5: Tháo khí cụ và theo hàm duy trì, khi xác định được các răng trên cung hàm đã ổn định hoàn toàn thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo khí cụ và chỉ định đeo hàm duy trì. Tác dụng của hàm duy trì là cố định các răng đã dịch chuyển, tránh hiện tượng răng “chạy” lại vị trí cũ.
  • Bước 6: Kết thúc điều trị và thăm khám định kỳ sau chỉnh nha, cứ khoảng 6 tháng/lần bạn nên đến nha khoa để lấy cao răng và kiểm soát tốt các bệnh lý răng miệng.
Sau chỉnh nha nên thăm khám định kỳ 6 tháng/lần

Sau chỉnh nha nên thăm khám định kỳ 6 tháng/lần

4. Niềng răng thưa 1 hàm dưới giá bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng thưa 1 hàm hay niềng răng cả 2 hàm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm tình trạng răng miệng, phương pháp điều trị, tay nghề bác sĩ điều trị… Và chủ yếu chi phí niềng răng được dự tính dựa trên phương pháp niềng răng là mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay máng niềng trong suốt Invisalign.

Dưới đây là bảng giá niềng răng công khai tại Nha khoa Trẻ mà bạn có thể tham khảo:

CHỈNH NHA

ĐƠN VỊ

MỨC GIÁ (ĐỒNG)

Chỉnh nha trẻ em tháo lắp

Trọn gói

10.000.000 – 15.000.000

Mắc cài kim loại 3M Mỹ

Trọn gói

25.000.000

Mắc cài tự buộc 3M Mỹ

Trọn gói

35.000.000

Mắc cài sứ 3M Mỹ

Trọn gói

45.000.000

Máng trong suốt Hàn Quốc

Trọn gói

60.000.000 – 80.000.000

Máng trong suốt Invisalign Mỹ

Trọn gói

80.000.000 – 140.000.000

Minivis hỗ trợ chỉnh nha

1 Vis

1.900.000

Hàm giữ khoảng cố định

1 Hàm

800.000

Vấn đề niềng răng thưa 1 hàm dưới có được không đã được giải đáp chi tiết ở trên. Thực tế, không phải trường hợp nào niềng răng 1 hàm cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà có thể làm uổng phí công sức, thời gian chỉnh nha và thậm chí là có nguy cơ gây biến chứng răng miệng. Chính vì vậy, tốt nhất để niềng răng thưa 1 hàm dưới hay cả hai hàm thì bạn cần tham khảo trực tiếp ý kiến của bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm để có được phương án điều trị phù hợp, an toàn nhất.

 

Tác giả:

Tham vấn: Bác sĩ Nha Khoa Trẻ

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website