NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: 9AM – 7PM – Hotline: 0963.333.844 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Niềng răng dùng bàn chải gì là tốt nhất?

Niềng răng dùng bàn chải gì là tốt nhất?

Niềng răng dùng bàn chải gì là tốt nhất? Đây chắc hẳn là sự quan tâm của tất cả những ai trước và đang trong qua trình niềng răng quan tâm. Việc chăm sóc răng miệng cẩn thận khi niềng răng không chỉ giúp phòng tránh các bệnh lý về răng mà còn giúp tránh làm bong tuột mắc cài và rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Hiện nay có rất nhiều bộ dụng cụ niềng răng được ra đời phục vụ cho nhu cầu của những người đang niềng răng, những tất nhiên không phải loại nào có trên thị trường cũng đều tốt và hiệu quả. Vì vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về chủ đề: “Niềng răng dùng bàn chải gì là tốt nhất” nhé!

Niềng răng dùng bàn chải gì là tốt nhất?

Tại sao phải chăm sóc răng miệng khi niềng răng?

Không chỉ khi niềng răng mà ngay trong sinh hoạt cuộc sống hàng ngày thì việc vệ sinh răng miệng luôn quan trọng để tránh gặp phải những bệnh lý không mong muốn. Đặc biệt, với những bạn đang trong quá trình niềng răng hay đang có ý định niềng răng, việc răng mắc phải bệnh lý không chỉ gây tốn kém thêm chi phí mà còn làm cho quá trình niềng răng trở nên khó khăn và lâu đạt được hiệu quả hơn.

Chải răng và dùng chỉ nha khoa là 2 phương pháp phổ biến nhất được dùng để vệ sinh răng miệng. Nhưng liệu rằng như vậy có thật sự đã làm cho răng miệng được sạch sẽ hay chưa? Cách làm như vậy là đúng nhưng chưa đủ bởi khi niềng răng thức ăn sẽ dễ mắc kẹt sâu trong mắc cài và dây cung và khó có thể vệ sinh sạch hơn. Nếu để lâu ngày sẽ là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về sâu răng, hôi miệng,…

Vệ sinh răng miệng có tốt hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả niềng răng

Chính vì vậy, lời giải đáp về niềng răng dùng bàn chải gì là tốt nhất sẽ mang lại cho bạn rất nhiều kiến thức hữu ích.

Niềng răng dùng bàn chải gì là tốt nhất?

Bàn chải là đồ dùng cơ bản nhất và không thể thiếu cho quá trình vệ sinh răng miệng. Nhưng khi niềng răng, sử dụng bàn chải thường thôi thì không thể là sạch hoàn toàn răng miệng được mà cần có bàn chả chuyên dụng. Sau khi niềng răng, răng thường trở nên nhạy cảm hơn, vậy niềng răng dùng bàn chải gì để răng được bảo vệ tốt hơn? Khi niềng răng bạn hãy sử dụng những loại bàn chải mềm và đầu bàn chải thon sẽ là phù hợp nhất và tốt nhất.

Bàn chải lông mềm sẽ dễ dàng len lỏi vào các góc, kẽ mà không làm tổn thương mô nướu, giúp quá trình vệ sinh răng hiệu quả hơn. Bạn nên sử dụng bàn chải thông thường thay cho bàn chải máy và chải răng 2-3 lần/ngày sau khi ăn. Sau đó đến sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng chuyên dụng.

Đồng thời để làm sạch được tất cả các mặt răng thì thao tác chải răng cũng rất quan trọng. Khi chải răng, bạn hãy nghiêng 45 độ, hướng chải tròn đều, từ tốn, nhẹ nhàng, dùng một lực vừa phải, chải đủ thời gian, không vội vàng, cẩu thả.

Hãy sử dụng bàn chải thông dụng thay cho bàn chải máy để đạt được hiệu quả cao hơn

Niềng răng dùng bàn chải gì? Bàn chải kẽ chính là một trong những loại bàn chải chuyên dụng cho người niềng răng với thiết kế dáng lưỡi liềm, đầu tròn gắn các lông cứng xung quanh. Đầu bàn chải hình lưỡi liềm nên có thể luồn lách vào kẽ răng, kẽ mắc cài, làm sạch tối đa mảng bám.

Niềng răng dùng bàn chải gì là rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của việc niềng răng. Vì vậy, hãy nghe tư vấn của bác sĩ phụ trách niềng răng cho bạn và tuân thủ theo những lưu ý đó để quá trình niềng răng của bạn được đảm bảo an toàn và sớm có kết quả như mong đợi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

5 vấn đề thường gặp khi niềng răng mắc cài

Chia sẻ thực đơn chuẩn cho người niềng răng mắc cài

Những điều nhất định phải biết nếu bạn có ý định niềng răng mắc cài

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website