NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: T2 – T6: 8:30 – 18:30, T7 – CN: 8:00 – 18:00 – Hotline: 0901.334.334 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Những điều cần biết khi niềng răng Invisalign cho trẻ

Những điều cần biết khi niềng răng Invisalign cho trẻ

Niềng răng Invisalign cho trẻ là vấn đề đang được rất nhiều các ba mẹ quan tâm. Họ không biết con mình có phù hợp để niềng răng Invisalign hay không và thời gian niềng răng cho trẻ mất bao lâu. Vì vậy, Nha khoa Trẻ sẽ chia sẻ đến các ba mẹ những điều cần biết khi niềng răng Invisalign cho trẻ.

Những điều cần biết khi niềng răng Invisalign cho trẻ

Niềng răng Invisalign cho trẻ hiệu quả hơn niềng răng mắc cài

1. Có nên niềng răng Invisalign cho trẻ không?

Hiện nay, với công nghệ chỉnh nha hiện đại đã giúp cho mọi lứa tuổi niềng răng một cách an toàn và hiệu quả. Nhưng chính điều này lại khiến các bậc phụ huynh băn khoăn, lo lắng nên chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng Invisalign cho trẻ.

Nếu bạn niềng răng mắc cài cho trẻ sẽ hạn chế việc ăn uống trong giai đoạn đang phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của trẻ đang ở tuổi ăn tuổi lớn. Khi đó, bạn nên niềng răng Invisalign cho trẻ, phương pháp này không gây đau nhiều sẽ giúp bé ăn uống dễ dàng hơn, ba mẹ sẽ không phải lo bé chán ăn mà sụt cân, ốm yếu.

Khi niềng răng mắc cài, khung niềng trên răng sẽ gây vướng víu, khó chịu, thậm chí có thể làm tổn thương nướu ở trẻ. Việc đeo mắc cài cũng dễ khiến trẻ bị nhiệt miệng, hôi miệng và gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng. Vì vậy, bạn nên niềng răng Invisalign cho trẻ để không gặp phải những vấn đề trên.

Những điều cần biết khi niềng răng Invisalign cho trẻ

Khay niềng răng trong suốt Invisalign ôm sát hàm răng

2. Những trường hợp cần niềng răng Invisalign cho trẻ

Những chuyên gia về nha khoa đã tổng hợp những trường hợp cần niềng răng Invisalign cho trẻ từ sớm như sau:

Răng hô

Hay còn được gọi là răng vẩu, đây là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới. Hàm trên mọc chìa và nhô ra phía trước quá nhiều trông mất cân đối và kém duyên cho trẻ về lâu về dài.

Răng móm

Là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó trẻ sẽ có biểu hiện sai lệch tương quan giữa hai hàm, cung hàm dưới phủ ngoài cung hàm trên ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị móm dựa bằng mắt thường nhìn góc nghiêng cằm sẽ đưa ra trước nhiều hơn, khi nhìn ở góc chính diện trông mặt sẽ như “gãy” gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể xác định tình trạng răng móm của con qua phim chụp X-quang răng.

Răng thưa

Đây là tình trạng răng mọc cách xa nhau ở trên cung hàm, phụ huynh có thể quan sát hàm răng của trẻ không khít, các khe hở giữa các răng to nhỏ sẽ nói lên mức độ răng bị thưa nặng hay nhẹ. Điều này gây khó khăn trong việc thực hiện chức năng ăn nhai và đặc biệt là giảm tính thẩm mỹ của hàm răng, đặc biệt là khi cười.

Răng lệch lạc (chen chúc)

Răng lệch lạc là tình trạng răng mọc chen chúc, gây sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Phụ huynh có thể nhận biết tình trạng trẻ bị răng lệch lạc bằng các biểu hiện: một hoặc nhiều răng nghiêng, xoay, mọc lệch ra ngoài, lệch vào trong hay ngầm trong xương.

Xem thêm: 

Niềng răng trong suốt cho trẻ ở độ tuổi nào?

Invisalign Teen – Khám phá giải pháp niềng răng hiện đại cho tuổi teen

Răng hô ở trẻ cần niềng răng trong suốt Invisalign để chỉnh nha nhanh chóng và hiệu quả

3. Thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu niềng răng Invisalign

Các bác sĩ nha khoa cho biết nếu chỉnh nha quá trễ, răng trẻ đã ổn định, việc chỉnh nha sẽ đau hơn, mất nhiều thời gian hơn, chi phí niềng răng Invisalign cũng tốn kém hơn bình thường. Thời điểm 7 – 16 tuổi là độ tuổi lý tưởng nhất để niềng răng cho trẻ, vì khi đó cấu trúc hàm còn đang trong quá trình phát triển, dễ dàng nắn chỉnh và đạt hiệu quả cao nhất.

Khi trẻ ở độ tuổi 7 – 12, trẻ đang trong quá trình thay răng, nếu nhận thấy răng có xu hướng mọc lệch lạc, bác sĩ sẽ tiến hành niềng để điều chỉnh các răng về đúng vị trí trên khung hàm. Việc niềng Invisaign First vào thời điểm này sẽ có hiệu quả cao, giúp khớp cắn trở nên hoàn hảo và cung hàm phát triển cân đối hơn.

Độ tuổi từ 12 – 16 tuổi đã có các răng vĩnh viễn được phát triển ổn định trên hàm và phụ huynh có thể biết rõ tình răng răng hàm của trẻ. Nếu phát hiện răng hô, răng móm, răng lệch lạc, bạn nên đưa trẻ đến nha khoa để niềng răng trong suốt Invisalign hiệu quả.

Những điều cần biết khi niềng răng Invisalign cho trẻ

Niềng răng Invisalign cho trẻ giúp khắc phục răng lệch lạc, mang lại thẩm mỹ cho khuôn mặt

4. Thời gian niềng răng Invisalign cho trẻ mất bao lâu?

Thông thường thời gian niềng răng cho trẻ dao động từ 18 – 24 tháng, tuy nhiên thời gian này còn phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

  • Độ tuổi: Tuổi tác là một yếu tố quyết định đến thời gian điều trị niềng răng Invisalign. Độ tuổi niềng răng Invisalign  cho trẻ tốt nhất là 12 – 16 tuổi, khi đó cấu trúc hàm của trẻ chưa cứng chắc và răng có thể nắn chỉnh dễ dàng nên thời gian niềng răng sẽ rút ngắn hơn.
  • Tình trạng răng miệng: Tùy thuộc vào tình trạng răng của từng trẻ mà thời gian niềng răng là khác nhau. Với những trường răng lệch lạc lớn thì thời gian chỉnh nha sẽ dài hơn những trường hợp răng ít lệch lạc.
  • Thói quen ăn uống: Nếu trong quá trình niềng răng mà bé ăn những đồ dai, cứng dễ khiến thời gian niềng răng bị kéo dài, đôi khi còn ảnh hưởng đến kết quả niềng răng. 

Hy vọng những điều cần biết khi niềng răng Invisalign cho trẻ ở trên sẽ các bậc phụ huynh có được những kiến thức bổ ích. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ Nha khoa Trẻ để được tư vấn chi tiết về dịch vụ niềng răng cho trẻ nhé!

Tác giả:
Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website