NHA KHOA TRẺ – Chỉnh nha cùng chuyên gia Invisalign

Giờ mở cửa: 9AM – 7PM – Hotline: 0963.333.844 – 38 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Implant là gì? Cấy ghép Implant như thế nào?

Implant là gì? Trồng răng sứ Implant như thế nào?

Implant là gì? Cấy ghép Implant như thế nào?

Implant là một bộ phận của răng sứ Implant, được sử dụng trong các trường hợp mất răng không còn chân răng. Nó được coi là một chân răng giả, có vai trò quan trọng trong việc giúp răng giả vững chắc và bền lâu trên cung hàm. Tìm hiểu chi tiết hơn Implant là gì? Cấy ghép Implant như thế nào qua bài viết dưới đây:

Implant là gì? Trồng răng sứ Implant như thế nào?

Implant là gì? cấy ghép Implant như thế nào?

1. Implant là gì? Cấy ghép Implant như thế nào?

Implant là chân răng giả có hình dáng như một cây vít nhỏ có kích thước bằng với chân răng thật. Trụ Implant được làm hoàn toàn từ Titanium nguyên chất nên có tính an toàn cao, dễ dàng tương thích và tích hợp với xương hàm.

Để cấy ghép Implant thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật trực tiếp trên xương ổ răng của người bệnh, đặt trụ Implant vào trong xương hàm để thay thế chân răng đã mất.

Implant sẽ làm trụ răng nâng đỡ cho mão răng sứ bên trên để phục hình thân răng, từ đó răng Implant sẽ có độ cứng chắc đảm bảo khả năng ăn nhai tốt cho người dùng. Bên cạnh đó, mão răng sứ cũng được thiết kế theo hình dạng răng thật, màu sắc tương tự men răng nên đạt tính thẩm mỹ cao.

Hơn nữa, với khả năng phục hình từ chân răng thì phương pháp Implant hoàn toàn ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm. Đảm bảo xương hàm luôn tăng trưởng bền vững, không bị suy giảm về thể tích, mật độ hay kích thước. Từ đó, phòng ngừa được hầu hết các biến chứng do mất răng gây ra.

Tham khảo: Giải đáp mất răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm?

Cấy ghép Implant trực tiếp vào xương hàm của người bệnh để thay thế cho chân răng giả

Cấy ghép trụ trực tiếp vào xương hàm của người bệnh để thay thế cho chân răng giả

2. Đối tượng nào có thể trồng răng, cấy ghép Implant

  • Trồng răng Implant thay thế một răng mất: Trường hợp mất một răng duy nhất thì giải pháp tốt nhất là làm răng sứ Implant. Như vậy, sẽ đảm bảo được tính độc lập, không tác động đến các răng kế cận như phương pháp cầu răng sứ.
  • Cấy ghép Implant cho trường hợp mất nhiều răng liên tiếp: Khi mất răng liên tiếp sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong ăn nhai. Lúc này cấy ghép nhiều răng Implant sẽ giúp bạn khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai, cảm nhận thức ăn như răng thật.
  • Trồng răng Implant nguyên hàm thay thế toàn bộ răng: Nếu gặp phải tình trạng mất răng toàn hàm thì bạn có thể phục hình răng với phương pháp trồng răng All-On-6 hoặc All-On-4. Hai phương pháp này sẽ mang lại cho bạn hàm răng vững chắc, tạo sự ổn định lâu dài và ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm.

Mặc dù tất cả các trường hợp mất răng đều có thể trồng răng Implant, nhưng bạn vẫn cần lưu ý thêm một số điều kiện khác để đảm bảo cấy ghép Implant an toàn, không biến chứng.

Xem thêm: 4 Điều kiện để trồng răng Implant an toàn, tránh biến chứng nguy hiểm

Trồng răng Implant phục hình được hầu hết các trường hợp mất răng

Trồng răng Implant phục hình được hầu hết các trường hợp mất răng

3. Quy trình trồng răng, cấy ghép Implant Nha khoa Trẻ

Với một kỹ thuật khó như cấy ghép Implant thì phải đảm bảo được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao và thiết bị nha khoa hiện đại. Đồng thời đảm bảo quy trình trồng răng đạt chuẩn mới có thể đạt được hiệu quả cao và an toàn sau cấy ghép Implant. Dưới đây là quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn tại Nha khoa Trẻ:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát và tư vấn tình trạng răng miệng cho bạn. Tiếp đến sẽ cần tiến hành điều trị bệnh lý răng miệng (nếu có) trước khi cấy ghép Implant để hạn chế tối đa vi khuẩn trong khoang miệng.

Sau đó, bạn sẽ chụp X-quang răng để kiểm tra xương hàm có đủ điều kiện về kích thước, độ dày hay không. Trong trường hợp mất răng lâu năm đã bị tiêu xương hàm thì bạn cần tiến hành cấy ghép xương hàm để đảm bảo độ vững chắc cho trụ Implant sau này.

Bước 2: Xây dựng kế hoạch điều trị

Bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị dựa trên tình trạng răng của người bệnh, cụ thể là số lượng răng bị mất, vị trí mất răng và sức khỏe toàn thân.

Bước 3: Cấy ghép trụ Implant

Trước khi cấy ghép Implant thì bác sĩ sẽ gây tê cho bạn, do đó bạn không cần lo lắng trồng răng Implant có đau hay không nữa. Tiếp đến bác sĩ sẽ tiến hành ghép trụ Implant vào trong xương hàm, thao tác này đòi hỏi sự tỉ mỉ nên sẽ mất từ 20 – 30 phút để thực hiện.

Bước 4: Phục hình mão răng sứ trên trụ Implant

Sau khi ghép trụ Implant khoảng 4 – 5 tuần, thì bạn sẽ đến nha khoa để kiểm tra mức độ tích hợp trụ với xương hàm. Nếu trụ Implant đã ổn định thì bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment có độ bền chặt cao.

Bước 5: Tái khám sau trồng răng Implant

Tái khám định kỳ 6 tháng/lần sau trồng răng là rất cần thiết để được theo dõi tình trạng răng, vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng giúp tăng tuổi thọ của răng Implant.

Trồng răng tại Nha Khoa Trẻ theo một quy trình đạt chuẩn quốc tế

Trồng răng tại Nha Khoa Trẻ theo một quy trình đạt chuẩn quốc tế

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mất răng và muốn trồng răng Implant để khôi phục thì hãy lưu ý lựa chọn địa chỉ trồng răng uy tín để đảm bảo an toàn, không biến chứng nhé!

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo địa chỉ trồng răng uy tín ở Hà Nội: Tại đây

Chưa có bình luận nào
Đăng một bình luận
Họ tên
E-mail
Website